เหนื่อยกับตรรกะป้อนกล้วยป้อนข้าวลูกตั้งแต่แรกเกิด

ตามหัวข้อเลยค่ะ ลูกเราเพิ่งสองเดือนกว่าๆเอง น้ำหนักลูก 4.6 โล ไม่อ้วนไม่จ้ำม่ำเหมือนลูกคนอื่น เพราะเราให้กินแต่นมแม่ล้วน เลยโดนบ่นเรื่องเลี้ยงลูกไม่โตค่ะ เราโดนผู้ใหญ่กดดันมาตลอด เรื่องบังคับให้เราป้อนกล้วยป้อนซีรีแลคให้ลูก เราก็แย้งว่าเด็กวัยนี้ไม่ควรกิน และอธิบายถึงผลเสียให้ฟัง เพราะตอนท้องเราก็ศึกษา เรื่องอาหาร โภชนาการ และพัฒนาการของลูกมาพอสมควร ยิ่งลูกเราเป็นคนไม่ค่อยถ่ายด้วยแล้วเรายิ่งกังวล โดยเฉพาะตั้งแต่หลัง 1 เดือนมา เฉลี่ยแล้วลูกเราถ่ายแค่สัปดาห์ละครั้งเอง ผู้ใหญ่ก็เกิดความไม่พอใจเรา หาว่าเราเชื่อแต่หมอ ไร้สาระ เค้าเลี้ยงลูกหลานมาเป็นสิบๆคน ก็ให้กินตั้งแต่แรกเกิด ก็ไม่เห็นมีใครตายสักคน พูดไปนั่น ? เราเองก็เสียใจและเสียใจมากๆ ทุกครั้งที่พูดเรื่องนี้กันจะต้องมีปัญหากันทุกทีเลยค่ะ เราอยากจะเถียงแบบแรงๆดูสักครั้งแต่ก็ไม่กล้า เพราะเค้าก็เลี้ยงเรามา และตอนนี้ก็ช่วยเลี้ยงลูกของเรา เราทำได้แค่พยายามใจเย็นๆ แล้วก็อธิบาย อธิบาย และก็อธิบาย เราต้องเเอบร้องไห้คนเดียวบ่อยมากๆ เพราะเราทั้งเครียดและกดดัน เราเคยคิดว่าจะลองกินดูนะคะ แต่พอนึกถึงข่าวที่เด็กกินกล้วยแล้วเสียชีวิตงี้ เราทำใจไม่ได้จริงๆค่ะ มีบ้านไหนโดนแบบเราบ้างคะ จัดการกันยังไงคะ หรือยอมทำตาม. ขอความรู้เป็นแนวทางหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ ?❤

2 ตอบกลับ

บ้านนี้กินนมแม่น้ำหนักขึ้นน้อย แต่ก็ไม่เครียดนะคะ ขอแค่เขาแข็งแรงก็พอ ถ้าแม่มีน้ำนมเยอะแม่ทำโยเกิร์ตนมแม่ให้ลูกทานได้นะ น้ำหนักจะขึ้นไว ปั้มนมแช่ตู้เย็นไว้2-3คืนนะคะ แล้วตักส่วนไขมันที่อยู่ข้างบนให้ลูกกิน

😔😔