ตั้งครรภ์ 25 สัปดาห์ ติดโควิด

ตามหัวข้อเลยคะ ตั้งครรภ์ได้ 25 สัปดาห์ ติดโควิค ไปหาหมอ หมอให้ยามาแล้วกลับมากักตัวที่บ้าน แม่ๆ ท่านไหนเคยเป็นแล้วได้ยาอะไรมาบ้างคะ #หมอให้ยามาแล้ว แต่ไม่สบายใจ กลัวมีผลต่อเด็กค่ะ

8 ตอบกลับ

หมอไม่ให้กินฟาวิค่ะ ได้มาแค่พารา ยาเม็ดฟู่ละลายเสมหะ กับยาแก้แพ้เม็ดเหลืองค่ะ ตอนนี้หายเป็นปกติดีแล้ว ลูกก้ยังดิ้นตามปกติ // ถ้าคัดจมูกแนะนำหายาพ่นค่ะ ช่วยได้มาก

2y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่

ได้ยาฟาวินอนโรงพยาบาลค่ะ​ หมอบังคับให้นอน​ เพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน​ แต่ปกติไม่ลงปอดค่ะ​ หลัง15วันนับตั้งแต่มีอาการก็ปกติไม่เป็นลองโควิด​ลูกดิ้นดีแข็งแรงค่ะ

2y ago

ระหว่างการรักษาอยู่ น้องดิ้นดีไหมคะ

ติดอยู่เหมือนกันค่า เราได้ยาตามอาการนะคะ คุณหมอแจ้งว่าไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ค่ะ คุณแม่สบายใจได้นะคะ รีบดูแลตัวเองจะได้หายไวๆค่า

2y ago

ตอนนี้แม่หายได้ 1 อาทิตย์แล้วค่า ขอบคุณมากนะคะ 🥰

ได้แค่พารา เม็ดฟู่ละลายเสมหะ ยาแก้แพ้ลดน้ำมูกแค่นี้เลยค่ะ

2y ago

ตอนนั้นที่ติดแค่11วีคเองค่ะ เครียดมากเพราะอ่อนมากๆพอหายรีบไปตรวจนิฟตี้เลยค่ะทุกอย่างปกติดี แต่ของแม่คอยสังเกตุน้องดิ้นกับออกซิเจนปลายนิ้ววัดบ่อยๆนะคะ กันเชื้อลงปอดค่ะ

ได้ยาแก้แพ้ กับแก้ไอ แล้วก็พาราจ้า คนท้องหมอไม่ให้กินฟาวิ

2y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ ☺️

ได้พารา แก้แพ้ กลับมารักษาตัวที่บ้านค่ะ

ได้ทานแค่พาราค่ะ

ขอให้แม่หายไวๆ นะคะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ☺️