ท้องไกล้คลอด รู้สคกง่วงนอนตลอด ปกติมั้ย อันตรายมั้ยคะ

ตามหัวข้อที่กล่าวไว้เลยค่ะ ตอนนี้ อายุครรภ์38วีคพอดีค่ะ รู้สึกว่าตัวเองเพลีย เหนื่อยง่าย ทำงานบ้าน ซักผ้า รู้สึกเหนื่อยง่ายและเพลียมากๆอยากนอนตลอด แบบนี้ปกติมั้ยคะ ง่วงตลอดเวลา จะทำให้เกิดอันตรายอะไรมั้ยคะ จะเสี่ยงอะไรมั้ย ใครมีประสบการณ์แชร์ได้นะคะ เพราะก่อนหน้านี้ ทำงานตลอดค่ะ เพิ่งมาหยุดได้ประมาณตอนท้องได้ 7 เดือนกว่าๆ หลังจากนั้นก็อยากนอนตลอดค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

3 ตอบกลับ

เอาตรงๆนะค่ะแม่ ประสบการณ์ตรงเลย ถึงโรงบาลปุ๊บ น้ำคร่ำแตกเลย แต่ปากมดลูกเปิดแค่ 1.5 เซน ตอนคลอดคือชิวมาก เขากีด เย็บ ทำอะไรไม่รู้สึกเจ็บเลย แต่ทรมานมากตอนนอนรอปากมดลูกเปิด เจ็บท้องนาน 14 ชั่วโมง กว่าจะเปิดแต่ละเซนปวดมาก เกินบรรยาย ปวดแบบสามารถตายได้เรา แต่ยังไม่ตายต้องนอนทรมานปวดอยู่นั้น จังหวะมดลูกบีบตัวคือสุดๆค่ะ จริงเปิดเยอะจะจริงปวดถี่ขึ้น บ้านนี้ถี่ทุก 2 นาที เลย แทบไม่มีเวลาให้หายใจ ตอนมดลูกคลายตัวไม่ได้หายปวดนะค่ะ แต่แค่เราจะปวดน้อยลง อันนี้แล้วแต่คนด้วยนะคะแม่ ปวดมากปวดน้อย ต้องฝึกหายใจไว้ด้วยนะค่ะ เป่าออกปาก อย่ากั้นหายใจนะค่ะ พยายามหายใจตลอด ลูกเราจะได้ออกมาไม่หอบ ไม่หายใจเร็ว ให้ปอดเขาให้เราออกซิเจนเต็มที่ อันนี้พยาบาลแนะนำมาค่ะ ตอนรอคลอดทรมานจนไม่อยากจะมีเพิ่มเลยค่ะแม่

4w ago

ขอบคุณมากๆนะคะที่มาแชร์ความรู้และประสบการณ์ จะจำแล้วนำไปใช้ฝึกหายใจนะคะ 🥰

พักผ่อนเยอะๆนะคะ

4w ago

ขอบคุณสำค่าา

ปกติค่ะ

4w ago

ต่อที่ออกเม้นนะค่ะแม่ เพราะพิมพ์ยาว