2 เดือน 12 วัน ติดขวดมากค่ะ

ตามหัวข้อค่ะ ลูกไม่เอาจุกหลอกเลย ต้องดูดขวดแล้วหลับคาขวดเกือบทุกครั้ง ที่ง่วง บางครั้งง่วงเท่าไหร่ก็ไม่ยอมนอน เพราะไม่ได้ขวด ร้องจนหน้าแดง แม่ๆ บ้านไหนมีวิธีแก้ไหมคะ#ทีมตุลาคม66

2 เดือน 12 วัน ติดขวดมากค่ะ
2 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็ไม่ค่อยเอาจุก แต่จะมีดูดให้บ้างค่ะ สัก 2-3 นาทีแล้วก็คลายออก พอเราเห็นดูดแรงๆเหมือนหิวแม่ก็เอานมขวดให้ดูดอยู่ดีค่ะกลัวเขาจะกินไม่อิ่ม เคยให้กินสูงสุด 6-7 ออนได้ บางทีน้องอาจจะหิวก็ได้ค่ะแม่ เราให้กินตามที่เขาต้องการเลยค่ะ ขยันจับเรอเอาถึงไม่แหวะ แต่ถ้างอแงมากๆอาจจะแอบเอาจุกช่วยสักพักเขาก็ชอบเอาลิ้นดันออก ลองมาทุกทางเหมือนกันเลยค่ะ 😅😂

6mo ago

ตอนนี้กลายเป็นน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์แล้วค่ะ กินนมเยอะเกิน😂 ไม่ได้ขวด ก็ไม่ยอมนอน กินเยอะไปก็มีแหวะ พอจับเรอก็ตื่นอีกรอบ วนไปค่ะ😵‍💫

แม่ลองหาจุกหลอกที่คล้ายจุกนมน้องที่สุดดูค่ะ

6mo ago

เหมือนเขารู้ดีมากเลยค่ะ ว่าไม่น้ำนมออกมา เขาคายทิ้งไวมาก😂