พึ่งคลอดสอบถามเรื่องการให้นม

ตั้งใจให้น้องกินจากเต้าตลอด แต่ท้องแรกและน้ำนมมาแล้วแต่ก็ยีงไม่เยอะพอให้น้อง ช่วงแรกก็ต้องให้น้องกินนมผงกับแก้วคัพไปก่อนใช่มั้ยคะ บวกกับให้น้องเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นไปด้วย ใช้นมที่โรงพยาบาลให้มาหรือเปลี่ยนเป็นยี่ห้อไหนดีใครแนะนำได้บ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ช่วงแรกน้ำนมยังมาน้อยถูกแล้วค่ะ กระเพาะน้องยังเท่าลูกแก้ว ให้น้องเข้าเต้ายาวๆค่ะ เป็นชม.ก็ได้ค่ะ ประมาณวันที่3ก็จะมาเพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะไม่ต้องซื้อนมเลย ช่วงแรกๆเค้าจะดูดทั้งวันทั้งคืน เป็นการกระตุ้นน้ำนมเราด้วยค่ะ บางทีดูดจนรำคาญแต่ต้องให้ดูด น้ำนมจะมีไม่มีก็ให้ดูดไปเลยค่ะ เดี๋ยวน้ำนมเราเพิ่มเองค่ะ ไม่ต้องไปซื้อ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ