ลูกไปเอาขวดนมเลยคะ มีวิธีไหนเเนะนำบ้างมั้ยค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือน7วันเเล้วคะ🥹❤️

ตั้งใจฝึกตั้งเเต่เดือนเเรกๆก็กินได้นะคะเเต่เเม่สามีบอกอย่าพึ่งอยากให้กินเต้าไปก่อน เเต่พอไปตามนัดหมอ หมอเเนะนำให้ฝึกขวดได้เเล้วเพราะว่าเผื่อวันไหนเราติดเชื้อโควิทขึ้นมาเเล้วถ้าเรากินยาพวกฟาวิเเล้วลูกจะกินนมไม่ได้ จะลำบากเอาหมอเลยอยากให้ฝึกไว้ เเต่ตัวเล็กไม่ยอมเลยคะร้องอย่างเดียว ฝืนเเล้ว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

9 ตอบกลับ

เเต่เด็กบ้างคนก้ไม่เอาขวดเลยก้มีนะค่ะ คุณเเม่ หลานเเฟนก้เป็นเด็กติดเต้าเหมือนกันค่ะ พยายามฝึกกินขวดตลอดเเต่น้องก้ไม่เอาเรยค่ะ ตอนนี้น้อง เลิกเต้าเเล้วกินนมกล่องเเทนเเล้วค่ะ

2y ago

กลัวเหมือนกันคะเเม่ เพราะเเม่เเฟนเล่าให้ฟังว่าเเฟนไม่เอาขวดเลยกินเต้ายัน7ขวบ 😂

ปัญหาเดียววกันลูกติดเต้า555 แรกๆก็เอาขวดหลังๆไม่เอาเพราะเต้านิ่มกว่าแถมได้ไออุ่นจากแม่ ถ้าไม่ได้ทำงานก็เลี้ยงเต้าได้ค่ะ มีข้อดีอยู่แต่แค่เวลาไปไหนเขาจะติดเรามากๆ

2y ago

ขอบคุณมากค่าเเม่🤣🥹

แนะนำจ้า ถ้าลูกไม่เอาขวดนมก็ฝึกวันละนิดค่ะ ขวดบ้างเต้าบ้าง ฝึกให้น้องดูดเต้ามากขึ้น บ้านนี้ดูขสดเฉพาะกลางวันค่ะ กลางคืนให้น้องดูดเต้าค้า

2y ago

ขอบคุณค่าเเม่ ช่วงนี้เอาบ้างไม่เอาบ้างคะ เเต่ต้องเป็นคนอื่นป้อน ถ้าเป็นเเม่เขาร้องไม่เอาเลย🥹

ฝึกไว้ก็ได้ค่ะแม่ เผื่อฉุกเฉิน วันละครั้งก็ได้ ที่ไม่ยอมดูดขวดนม เพราะไม่ชอบนม ลองเปลี่ยนนม หรือไม่ชอบจุก ก็ต้องลองเปลี่ยนจุก

2y ago

ขอบคุณมากค่าเเม่ ❤️

แนะนำขวดนม พีเจ้น กับฟินลิปนะแม่ บ้านนี้ก็ดูดขวดได้ตอน 2เดือนกว่าค่ะ แม่ค่อยๆเอาแตะๆปากน้องนะคะ ทำบ่อยๆเดี๋ยวน้องก็ดูดเองค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่า จะลองหาดูนะคะ❤️

ช่วงแรกน่าจะต้องให้แม่ไปอยู่ห่างๆเลยค่ะ สักครึ่งวัน ลองดู น้องจะหิวมาก จนยอมดูดขวดเองค่ะ

2y ago

จริงคะลองเเล้ว น้องหิวมากก็เผลอดูด เเต่พอรู้ว่าเป็นขวดก็หยุดเเล้วร้องต่อ😅

แนะนำขวดยี่ห้อพีเจ้นค่ะขวดคอกว้างบ้านนี้ฝึกลูกดูดขวดตอนอายุน้องได้3เดือน

2y ago

ขอบคุณมากค่าเเม่❣️

บ้านนี้ให้น้องกินขวดนมคอกว้างค่ะ พอได้กินขวดก็ไม่กินเต้าอีกเลย

2y ago

ขอบคุณมากค่าเเม่ ตอนนี้ฝึกคอกว้างอยู่คะเเม่

ลองแบบจุกคอกว้างดูค่ะ

2y ago

ตอนนี้ฝึกเเบบนี้อยู่อะคะเเม่