น้องมีขี้ตา

ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบันน้อง4เดือน17วันยังมีขี้ตาทั้งสองข้างเพิ่ทหนักขึ้นทุกวันเคยหากมอ หมอบอกจะหายเองให้นวดตาใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ด ทำประจำแต่ไม่ดีขึ้น มีบ้านไหนเป็นบ้างคะ หายกันตอนไหนคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่ทราบว่าแม่หาหมอเด็กโดยตรงหรือคุณหมอทั่วไปคะ ้คยหาหมอทั่วไปมา เค้าไม่ทราบเลยวินิจฉัยไม่ได้ ว่าน้องเป็นอะไร แม่ไปหาหมอคลินิกเด็กโดยตรงคุณหมอบอกว่าตน้องเป็นท่อน้ำตาอุดตัน คือตาน้องแฉะขี้ตาสีเขียวเหลือง ขี้ตาผลิตทั้งวันเลย เช็ดปุ๊บก็มีปั๊บ แม่ปล่อยไว้ 1 เดือน ไม่ได้นวดตา ไปหาคุณหมอคุณหมอวินิจฉัยว่าน้องเป็นทั้งน้ำตาอุดตันและอักเสบแล้วหมอให้ยาฆ่าเชื้อและยาหยอดมา ภายใน 4 วันน้องหายทันทีค่ะ

12mo ago

แนะนำว่าอะไรหรอคะ แล้วน้องเป็นอะไรหรอคะแม่พอจะมาแชร์ได้ไหมคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 4เดือนหาย เราไม่เคยเอาน้องออกไปข้างนอกโดนแดด แต่พอเอาน้องออกไปโดนแดดบ่อยๆเลยหาย ไม่รุ้ว่ามันเกี่ยวกันมั้ยค่ะ

บ้านนี้เปนเหมือนกันค่ะ มาหายตอนน้อง3เดือนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ พึ่งมาหายตอน4เดือนเต็มค่ะ

บ้านนี้หายตอน 9 เดือนค่ะ เป็นส่าไข้หายเลย