มีแม่ๆท่านไหนชอบทานอาหารรสเผ็ดตอนท้องบ้างไหมคะ

ตั้งแต่เริ่มท้อง แพ้ท้องทีไรอยากกินอะไรเผ็ดๆตลอด ถึงจะหายแพ้ท้อง ตอนนี้ได้3 เดือนแล้ว อยากกินแต่อะไรเผ็ดๆ จะมีผลอะไรไหมคะ

16 ตอบกลับ

กินเผ็ดทุกวันค่ะ ตอนนี้ จะ 9 เดือนแล้ว ไม่เผ็ดกินข้าวไม่ได้เลย หมอบอกว่ากินได้ไม่เกี่ยว แต่เราจะท้องอืดง่าย แสบท้อง กรดไหลย้อนเป็นไง ทรมานตัวเองมากกว่า ยิ่งหลังๆอาการพวกนี้เป็นง่าย ยิ่งกินเผ็ดยิ่งทรมานตัวเองค่ะ

เพื่อนเราตั้งท้องอยู่ตอนนี้7เดือน เป็นลำไส้อักเสบไปตรวจมาหมอบอกว่าเกิดจากทานของเผ็ดจัดเยอะบ่อย ทางที่ดีกินแต่พอควรนิดๆหน่อยๆดีกว่านะคะ

ก่อนท้องชอบกินเผ็ดมากค่ะ เผ็ดแบบหูอื้อเลย แต่พอท้องใส่นิดเดียวก็เผ็ดแล้วค่ะ งงเลย อยากกินเผ็ดนะคะ แต่พอกินแล้วกินไม่ได้

ปกติเป็นคนกินเผ็ดมาก พอท้องคุณพ่อสั่งห้าม อิแม่นี่ใจจะขาด กินข้าวไม่อร่อยเลยค่ะ ขนาดกินตะลิงปลิงยังจิ้มได้แค่เกลือ 😂😂

ถ้ากรดไม่ไหลย้อนไม่เป็นไร แล้วก็ระวังท้องเสียค่ะ เราก็ยังกินอยู่แต่พยายามกินแบบไม่เผ็ดมากค่ะ

ชอบกินเผ็ดปกติอยู่แล้วพอท้องยิ่งชอบ ลูกออกมาแข็งแรงดี แต่ระวังเรื่องท้องเสียก็พอ

ปกติเป็นคนกินเผ็ดมากค่ะ แต่พอท้องนานๆ กินทีค่ะ เพราะกินแล้วไม่ค่อยสบายท้อง

บ้านนี้จากกินรสชิวๆ ท้องนี้อยากกินเผ็ดจี๊ดจ๊าด แต่ก็พยายามเบาพริกอยู่น๊า

บ้านนี้ก็ชอบเผ็ดค่ะกินจนคลอดพอคลอดแล้วก็กินเหมือนเดิมก็ปกติดีน่ะค่ะ

กินเผ็ดคะ หลังๆมาแสบท้องมาก เลยหยุดกินเผ็ด เอาแค่ พอมีรสชาติ