ลูกไม่ยอมทานนม

ตั้งแต่เกิดจน 2 เดือนไม่ค่อยเช็ดลิ้นเลยให้ค่ะแต่หลังๆรู้สึกเริ่มขาวเลยเช็ดให้แต่น้องไม่ยอมทานงอแงทุกครั้งที่กินขวด น้องเจ็บลิ้นรึเปล่าคะ น้องทานนมแม่ล้วนค่ะ มีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ พยายามเช็ดวันละ3 ครั้ง น้องก็ยังงอแง ร้องไห้ตลอด

1 ตอบกลับ

น้องน่าจะเจ็บลิ้นนะคะแม่ เช็ดทุกวันเช้า/เย็นก็พอแล้วค่ะ ถ้าปล่อยให้สะสมนานๆเข้ามันจะหนาแบคทีเรียมันสะสมทำให้น้องเจ็บลิ้นไม่กินนม