กรดไหลย้อนเกิดจากอะไรเอ่ย

ตั้งแต่อายุครรภ์ได้6-7เดือนมานี่ รู้สึกเป็นกรดไหลย้อนคะ เกิดจากอะไรค่ะ

1 ตอบกลับ

เกิดจากการที่น้องตัวใหญ่ขึ้น เลยทำให้ไปเบียดตรงลำไส้กับกระเพาะอาหารเราทำให้มันเล็กลงหรืออาจจะทับกระเพาะอาหารจ้า คุณหมอให้กาวิคคอลมากินแล้วก็แนะนำให้กินอาหารเป็นมื้อเล็กๆแต่อาจจะต้องกินบ่อยๆแทนจ้า