แม่ๆ คนไหนท้องแล้วอารมณ์แปรปรวน และรู้สึกนอย์ สามีบ้างค่ะ

ตั้งแต่ท้องรู้สึกว่าเริ่มนอยด์สามีมาก สามีไม่โทรมาก็นอยด์ อยู่ๆ ก็ร้องไห้เอง โดยที่แต่ก่อนท้องไม่เป็นเลยค่ะ อารมณ์ช่วงท้องคือแปรปรวนมาก แม่ๆ บ้านไหนเป็นค่ะ คือเป็นห่วงตัวเล็กในท้องมากค่ะ แต่แม่ควบคุมอารมณ์ไม่ได้เลย และตอนนี้ 20 week ยังแพ้ท้องหนักมากด้วยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นบ้างค่ะ อาจไม่มากเท่าคุณแม่ แต่ก็ถือว่ามากกว่าปกติ พูดหยอกผิดหูคือน้ำตามาเลย ก็เน้นคุยกัขสามีบ่อยๆให้เค้าเข้าใจค่ะ เค้าก็หาเวลาโทรมาบ่อยขึ้น ทบทวนตัวเองด้วย ว่าเราเป็นแบบนี้เพราะท้อง เราควบคุมไม่ได้ อย่าโทษตัวเองนะคะ

ท้องก็อารมณ์ไม่คงที่ ยิ่งถ้ายังแพ้ท้องหนักทานอะไรไม่ได้ก็เหมือนคนลดน้ำหนักอดอาหาร ยิ่งหงุดหงิด แม่รู้ตัวว่าอารมณ์ไม่ดีเป็นสัญญาณดีที่แม่จะพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเอง ถ้าไม่ไหวจริงๆ ลองอยู่คนเดียวเวลาหงุดหงิดค่ะ