ไม่ค่อยกินข้าว?

ตั้งแต่ท้องมา บางครั้งตอนเช้าก็กินข้าวบางครั้งก็กินพวกขนมปัง แบบนี้ จะเป็นอะไรกับลูกไหมค่ะ?

12 ตอบกลับ

เราก็ไม่ชอบกินข้าวค่ะ แต่ฝืนกิน ตอนเช้าก็กินขนมปังบ้างแต่ไม่บ่อย แล้วก็พวกน้ำผลไม้เสริมกับน้ำเต้าหู้ กินกับเยอะข้าวน้อย

แนะนำให้ทานทีละนิด แต่ทานเรื่อยๆ ค่ะ ท้องจะได้ไม่อืดด้วยค่ะ ทานน้ำผลไม้ ทานนมด้วยระหว่างมื้อก็ได้ค่ะ

แม่ต้องพยายามทานอาหารเพื่อลูกนะคะ ทานให้ครบห้าหมู่จะดีมากเลยค่ะ ลูกจะได้มีสารอาหารไปหล่อเลี้ยง

ทานน้อยๆแต่เน้นทานบ่อยๆเอาค่ะ พยายามทานนะค่ะแม่น้องจะใด้สารอาหารให้ครบ 5 หมู่

ไม่เป็นหรอกค่ะ ขอให้มีอะไรลองทองบ้านนี้ก็ไม่กินค่ะ เบื่อ อหาอย่างอื่นกินเเทน

ต้องกินข้าวนะคะแม่ ถ้าไม่อยากจริงๆลองเป็นพวกผลไม้หน้าจะเวิร์คนะคะ

พยายามทานข้าวหน่อยนะคะจะได้เพิ่มอาหารให้เเกลูกในท้องคะ

แม่ทานอะไร ลูกได้ทานอันนั้นค่ะ พยายามทานเยอะๆหน่อยนะคะ

ทานให้ครบ5หมู่นะคะ ถ้ากินข้าวไม่ได้ก็ผักผลไม้แทนค่ะแม่

ต้องทานบ่อยๆคะแม่ ลูกจะได้น้ำหนักตามเกณฑ์