ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

640 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ต่างค่ะ ยกเว้นช่วงไหนที่เค้าใส่กางเกงยีนส์ รึไม่อยู่บ้านหลายๆวันแล้วผ้าเต็มตะกร้าเค้าก็จะมาช่วยยกอยู่ค่ะ แต่เราก็จะพยายาม 2 วันซัก จะได้ไม่หนักเกินไปค่ะ

ปกตินะคะ คนท้องไม่ใช่คนป่วย ไม่ได้มีภาระมดลูกเกาะต่ำไม่ได้เสี่ยงแท้งก็ทำอะไรได้ปกติคะ ออกกำลังกายไปในตัว อย่าน้อยใจเลย ตอนนี้เรา33weekลุกนั่งยากมากเลยไม่อยากทำอะไรเลย

ผู้ชายบ้านนี้ก้เป็นค่ะเราท้องใกล้จะคลอดเหลืออีกเดือนเดียวแฟนเรายังใช่ให้เราอุ้มลูกไปอาบน้ำเลยค่ะลูกเราพึ่งจะ1ขวบ5เดือนเองค่ะ น้ำหนักลูกก้12กิโลเราเหนื่อยมากเลยค่ั

เราทำทุกอย่างเหมือนเดิม แต่ไม่ยกของหนัก และ เลี่ยงสารเคมีค่ะ พยายามพูดให้คุณพ่อเค้าเข้าใจดีกว่าค่ะ ลูกเค้าเองเหมือนกัน เราเองก็อยากให้ลูกเราปลอดภัยที่สุดจริงไหมคะ

บ้านนี้ก็ทำได้ปกติยันวันคลอดเหมือนเจ้าของโพสเลย ยกตะกร้าขึ้นลงบันได แต่แฟนบ่นให้หยุดทำ แต่เราไม่ได้เป็นอะไรเดินขึ้นลงยกตะกร้าผ้าทุกวันเลย แข็งแรงๆๆดีแล้วแม่ ❤️❤️

เราก็ทำเองค่ะ ท้องจะ6เดือนแล้วเหมือนกัน ต้องยกตะกร้าผ้า กรอกน้ำ ล้างจาน รีดผ้า ซักรองเท้า ปั่นจักรยานไปทำงานเองด้วยค่ะ ทำงานคนละที่กับสามี ตรงกันสัปดาห์เว้นสัปดาห์

บ้านนี้ก้ทำงานบ้านเ องคะ เลี้ยงลูกคนแรกไปด้วยช่วงกลางคืน กลางวันก้ขับรถ มาทำงานเองปกติทุกวัน เย็นก้ขับรถกลับ ตั้งแต่ท้องแรก จนตอนนี้ท้องสองแล้วก้ยังทำเหมือนเดิม

เรายกเองตลอดนะเพราะไม่ได้อยู่กับแฟน ออกจากงานตอนท้องได้3เดือนอาการแพ้ท้องหนักมากจนทำงานไม่ได้ หลายคนงานงานหนักมากเลยนะ เรายกลังขายของหนัก12โลมาแล้ว สู้ๆนะคุณแม่

บ้านนี้ก้ทำปกติเกือบทุกอย่างค่ะในบ้าน แต่บ้างอย่างถ้าหนักเกินไปก้ไม่ทำค่ะ ส่วนแฟนก้มีมาทำให้บ้างแต่ก้ไม่ได้ดั่งใจเราสุดท้ายเราก้เปนคนทำทุกอย่างเหมือนเดิมค่ะ

6 เดือนแล้ว ทำทุกอย่างเองเหมือนกันค่ะ แฟนแค่ตื่นไปทำงาน เย็นก็แค่นอน เราทั้งทำกับข้าวทั้งงานบ้าน และงานหน้าร้านค่ะ น้อยใจแฟนเหมือนกันค่ะ แต่ให้กำลังใจตัวเองนะคะ