ท้อง6เดือนหรือ26วีค

ตั้งแต่ท้องจนถึง6เดือนน้ำหนักขึ้น5โลน้อยไปไหมคะ แต่ลูกในท้องตัวใหญ่แข็งแรงมากน้องหนัก940กรัมค่ะ. แต่คุณหมอบอกว่าให้ลดของมันพวกแป้งน้ำตาลลงบ้าง. เพราะกลัวน้องตัวใหญ่เกินจะคลอดลำบาก. กังวนค่ะจะกินอะไรก็กลัว #กลัวเป็นเบาหวานค่ะ

2 ตอบกลับ

โฟกัสที่ นน น้องเป็นหลักค่ะคุณแม่^^ทานให้ลงน้อง หมายถึง ให้น้องตัวโตแข็งแรง ไม่ใช่อ้วนนะคะ นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรต่ำกว่า 10 percentile และไม่มากกว่า 90 percentile ค่ะ ทานโปรตีนเยอะๆ ทานอาหารครบ 5 หมู่เป็นประจำนะคะ ลดหวาน ลดมัน ลดเค็ม ของทอด แป้ง ข้าวขาว แป้งขาว ขนมปังขาว ผลไม้รสหวานจัดและแป้งเยอะนะคะ

ตามตารางนะคะคุณแม่ นน ที่ดีของน้อง ไม่ควรเกิน 90 percentile และไม่น้อยกว่า 10 percentile นะคะ