ท้องแล้วน้ำหนักลง

ตั้งแต่ท้องก็น้ำหนักลงแบบไม่ได้ตั้งใจไม่แพ้ท้องกินได้ปกติเหมือนเดิม จากก่อนท้องน้ำหนัก66-67กก. แต่ท้องได้11wลงมาเหลือ58กก. แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติค่า ถ้าไม่มีอาการแปลกๆอื่นๆน้า เช่น มีไข้ ไม่สบายหรือโรคประจำตัว เป็นต้นค่ะ ในส่วน นน ของแม่ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไป ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ