ไม่ทานยาบำรุงครรภ์

ตั้งแต่ตั้งท้องมาจนตอนนี้11วีค3วันแล้ว แม่ทานยาที่หมอให้มาไปแค่2เม็ดตอนอายุครรภ์5วีค และหลังจากนั้นไม่เคยทานยาอีกเลย ส่งผลอะไรต่อลูกบ้างไหมคะ

14 ตอบกลับ

ส่งผลค่ะ อาจจะทำให้ทารกในครรภ์มีภาวะพิการได้เนื่องจากได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอค่ะ เพราะในแต่ละวันของคุณแม่ตั้งครรภ์อาจจะทานอาหารที่มีสารอาหารไม่ครบถ้วน หมอจึงให้ยามาเพื่อบำรุงครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ ลืมบ้าง กินยาไม่ตรงเวลาหมอจัดค่ะ เพราะต้องทำงานด้วย ตั้งแต่ตั้งครรภ์แม่เป็นคนขี้ลืมมาก วันนึงกินไม่ครบ 3 เวลา ส่วนมากได้กินเช้ากับก่อนนอนค่ะ 😔

เคยถามหมอค่ะ ถ้าลืมทานยาที่หมอให้ จะเป็นไรมั้ย? หมอบอกแล้วแต่เลย ถ้าลูก เป็นอะไรก็อย่ามาโทษหมอนะ แม่ทำตัวเองนะ

อ่านคอมเม้นแต่ละอันแล้ว ต้องรีบไปกิน เราก็ชอบลืมเหมือนกัน แต่กินนมบำรุงครรภ์อยู่ ก็มีแคลเซียมและโฟเลทในตัวค่ะ

ส่งผลค่ะ เคยเห็นบ่อยเลยค่ะไม่ทานยาบำรุง ลูกคลอด เป็นเด็กพิเศษบ้าง ขาลีบ แขนลีบบ้าง

ทานยาที่หมอให้มาเถอะค่ะ.เพื่อลูกในครรภ์จะได้มีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรงนะคะ.

ทานยาบำรุงดีกว่าค่ะเเม่ อย่างน้อยก็ช่วยป้องกันความพิการตั้งเเต่กำเนิดได้

ตอนนี้เราท้องได้ 7 week แล้ว หมอให้ทานแค่ยาแก้แพ้ค่ะ ไม่เห็นมียา บำรุงให้เลยค่ะ

จำเป็นมากค่ะ ทั้งตัวแม่และลูก ถ้าไม่จำเป็นหมอคงไม่จัดยาให้ทานค่ะ

โฟเลส ยาที่หมอให้บำรุงสมอง และสร้างตัวอ่อนคะ จำเป็นมาก