ท้องผูกใครมีอะไรแก้ได้บ้างคะ!!

ตั้งแต่ตั้งครรภ์มาเริ่มมาฉี่บ่อย​ จนมาท้องผูกจริงจังตอนเดือนที่3​ นี่เข้าเดือนที่4แล้ว​ พยายามงดแป้งก็แล้ว กินกล้วย​ กินโยเกิร์ต​ กินน้ำ​ อาหารเสริมทั้งไฟเบอร์​ และ​ โพรไบโอติค​ แต่เวลาอึยังทรมานมากก​ ยังมีหัวอึที่บาดก้น​ ก่อนหน้าเคยท้องผูกเข้าห้องน้ำ3ชั่วโมง​ ทั้งเจ็บทั้งระบม​ มีอาหารหรือยาใดช่วยบรรเทาบ้างคะ​ เพราะเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายไม่หาดไปสักทีเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ทานมะละกอ หรือ ส้ม หรือ นมเปรี้ยว อาหารก็เน้นผักใบเขียว แต่ไม่ใช่ผักสดนะคะ ฝึกตัวเอง เข้าห้องน้ำเป็นเวลา ไม่ปวด ก็เข้าไปเบ่งๆ แล้วออกก็ได้ค่ะ ให้ร่างกายรับรู้ว่า เวลานี้ต้องปวดท้องหนักนะ ลองดูสักทิตย์ค่ะ ถ้าไม่ได้ผล ควรหาหมอค่ะ