เครียดกะคำพูดของคนที่บ้านสามี

ตั้งแต่คลอดลูกมาเราไม่ใส่ถุงมือให้ลูก เพราะหมอบอกว่ามันเป็นการปิดกั้นพัฒนาการ แต่พ่อสามีก็จะคอยพูดว่าเด็กต้องใส่นู้นนี่นั่น รวมถึงให้ป้อนน้ำ ถ้าไม่ป้อนเด็กจะตัวเหลือง พอ3เดือน แม่สามีจะให้เราป้อนข้าว เราก็บอกว่า6เดือนถึงจะกินได้ พ่อสามีก็จะพูดตลอดว่าให้กินแต่นมจะไปอิ่มอะไร แต่เราก็เฉย ไม่ป้อน ตอนนี้น้อง5เดือน22วัน ใกล้จะได้ป้อนข้าวแล้ว เราเลือกที่จะป้อนข้าว แต่แม่สามีอยากให้ป้อนซีรีแล็ค แล้วพ่อสามีก็มักจะมีปัญหากับเวลาให้นมลูกเราตลอด ลูกเรากินนม6ออน เราให้กินทุก4ชั่วโมง แต่เวลาเห็นหลานอมมือ ชอบบอกให้เราเอานมให้ลูกกิน วันนี้ก็เป็น เราเพิ่งให้ลูกกินนมไปได้1ชั่วโมง แต่เห็นหลานอมมือ จะให้เราเอานมให้กิน คือเราเป็นแม่อ่ะ เลี้ยงลูกเองคนเดียว พ่อมันยังไม่ช่วยเลี้ยงเลย ทำไมเราจะไม่รู้ว่าเวลาไหนลูกต้องการอะไร โคตรเบื่อ #โพสนี้ขอระบาย!!

1 ตอบกลับ

ปัญหาโลกแตกค่ะ คุณแม่ต้องอดทนเเละทำใจ 5555