มีบ้านไหนเลี้ยงลูกเอง 2 คนกับแฟนโดยไม่มีผู้ใหญ่หรือคนอื่นช่วยเหมือนบ้านเราบ้างไหม

ตั้งแต่คลอดน้องมามีแต่คนถามว่าใครช่วยเลี้ยงลูกเหรอ แล้วก็วนไปที่คำถามเดิมๆว่าพ่อแม่เราล่ะ พ่อแม่แฟนล่ะ คนนั้นล่ะ คนนี้ล่ะ เจอคำถามเดิมๆวนลูปเหมือนตอกย้ำแผลเก่าเรา ประเด็นคือพ่อแม่ฝั่งเราเสียหมดแล้วเสียตั้งแต่เรายังเด็ก ส่วนบ้านแฟนก็อายุเยอะจนไม่สามารถเลี้ยงเด็กได้แล้ว เราไม่รู้ว่าคนทั่วไปเป็นอย่างไร ทุกบ้านต้องมีคนช่วยเลี้ยงลูกใช่ไหม? เราเลี้ยงลูกเองแปลกมากใช่ไหม เราน่าสงสารมากเลยใช่ไหม?

72 ตอบกลับ

เราเลี้ยงเองคนเดียว (แม่เลี้ยงเดี่ยว)กลางวันไปทำงานเอาไปจ้างเลี้ยง เลิกงานไปรับอยู่กันสองคนแม่ลูก ตั้งแต่ท้องจนคลอด อย่าถามหาญาติ ชีวิตแต่ละคนละบ้านต่างกัน บางคนพ่อแม่พี่น้องญาติพึ่งได้ บางบ้านหวังแต่พึ่งเรา เล่าแล้วจะยาว555 อย่าไปใส่ใจกับคำพูดของคนที่ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นค่ะ