ไม่ถ่ายหนึ่งอาทิตย์

ตั้งแต่กลับมาจากโรงพยาบาลมาลูกไม่ถ่ายมาเป็นอาทิตย์แล้วจะเป็นอันตรายไหมค่ะต้องไปหาหมอไหมกินนมแม่อย่างเดียว

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ สำหรับทารกนมแม่ล้วนนั้น เมื่อลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ร่างกายของลูกสามารถย่อยนมแม่ได้หมด โดยไม่เหลือกากอาหารไว้สำหรับขับถ่าย ก็อาจจะไม่ถ่ายหลายวันได้ บางรายอาจจะไม่ถ่ายนานถึง 2-3 สัปดาห์ ก็ยังถือว่าปกติ

ขอบคุณค่ะ