เลือดกำเดาไหล

ตั้งแต่ 30 วีคขึ้นมานี้ เลือดกำเดาไหลถี่มากเลยค่ะ เป็นคนที่ไม่เคยเลือดกำเดาไหลเลย พอท้องได้ 20 วีคเลือดกำเดาไหลแบบไม่รู้ตัว ยิ่งท้องแก่ยิ่งไหลบ่อยแทบทุกวัน ไหลแค่ตอนกลางคืน มีแม่คนไหนเลือดกำเดาไหลเหมือนกันมั้ยค่ะ ?

เลือดกำเดาไหล
21 ตอบกลับ

ปกติเป็นคนเลือดกำเดาไม่ไหลเหมือนกัน มาไหลช่วง 5 เดือนคะ ไหลเกือบทุกวัน เป็นทั้งเดือน หาคุณหมอบอกว่า เป็นช่วงที่ร่างกายกำลังเปลี่ยนแปลง เส้นเลือดฝอยแตกง่าย ให้ยาและทำการรักษา แต่ยังคงไหลอยู่ พอเข้าเดือนที่ช่วง 6 เดือน ความถี่น้อยลง พยายามพักเยอะๆคะ ไม่นอนดึก ไม่เครียด ตอนนี้ 27 weeks แล้ว เริ่มหายไป ปรึกษาคุณหมอดู นะคะ

เราเป็นคะ ออกมาเป็นลิ่มๆๆเลย สาวออกมาเปนยวงเลยไหลบ่อยมาก ทิชชู่ห่อใหญ่ไม่พอ ของเราน่าจะเพราะ แพ้ฝุ่นด้วย นอนห้องแอร์อากาศแห้ง ตอนนี้ท้อง32 สัปดาห์. เบาลงเยอะละคะ

เป็นค่ะตอนช่วง 20-30 วีค นี่แหละค่ะ ตอนนี้ 35+5 แล้วไม่ค่อยเป็นแล้ว อ่านตามเวปเห็นว่าเส้นเลือดขยาย แต่เราไม่ได้มีอาการอื่นร่วมเลยไม่ได้ไปหาหมอจ้า

เราก็ไหลคะแต่ไม่เยอะขนาดนั้นไหลตั้งแต่สามเดือน. แต่ไม่บ่อย..ก็ไม่เยอะขนาดนั้น..ถึงตอนนี้7เดือนครึ่งแล้วว..ก็ไหลบ้างบางครั้งคะ..

ไหลเหมือนกันแต่นานๆครั้ง ตั้งแต่ท้องอ่อนๆ จนถึงใกล้คลอดค่ะ ถ้าไหลมากเกินไปควรไปหาหมอนะคะ

ไหลเหมือนกันค่ะ คนท้องเส้นเลือดฝอยจะเปราะค่ะดื่มน้ำทานผลไม้ ผักใบเขียวเยอะๆค่ะ

เราก็ไหลช่วง4-5เดือน​ ไหลเฉพาะกลางคืนค่ะ​ แต่ตอนนี้​ก็ไม่ไหล​ แล้วนะคะ

เคยเป็นตอนช่วง 5 เดือนค่ะ ตอนนี้แปดเดือนก็ยังเป็นอยู่ แต่ไหลไม่เยอะ

ถ้าปวดหัวด้วยคิดว่าน่าจะความดันสูงนะคะ ไปหาหมอเผื่อครรภ์เป็นพิษ

บ้านนี้ก็เคยไหลจากคนไม่เคยไหล ท้องเเรกก็ไม่ไหล ท้อง2ไหล2รอบ