อาการแพ้ท้อง

ตั้งท้องได้ 13 วีคแล้ว ยังไม่หายแพ้ท้องเลยค่ะ ชั่งล่าสุดน้ำหนักเหลือ 60 กก. เอง น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 67 กก. แบบนี้สมควรไปให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลมั้ยค่ะ กินอะไรก็อ้วกออกหมดเลยค่ะ ทุกมื้อเลย ล่าสุดไปเดินตลาดนัดเป็นลมค่ะร้อนมาก เหงื่อออกเต็มหน้าเลย แย่กว่าตอนที่รู้ว่าท้องตอนเดือนแรกๆอีกค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการแพ้ท้องแต่ละคนไม่เหมือนกันคะบางคนแพ้มากบางคนแพ้น้อย แต่สิ่งที่สำคัญคุณแม่ห้ามเครียด เหมือนคุณแม่มีความกังวลและภาวะเครียดจนเกินไปพักผ่อนน้อย สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณแม่แพ้ท้องมากกว่าเดิมเพราะร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนในร่างกายเพื่อนๆรวมทั้งสัดส่วนอื่นๆที่ต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อทารกในครรภ์ ถ้าแพ้ท้องหนักๆควรปรึกษาหมอนะคะ