ปวดท้องขนาดท้องอ่อน

ตั้งท้องได้8สัปดาห์ มีอาการปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือน หน่วงๆ จี๊ดๆ เป็นๆหายๆ บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ อันตรายมั้ยค่ะ ช่วยเเชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นแบบนั้นเลยค่ะ เจ็บเหมือนปวดท้องเมนส์ ช่วงเกือบ 2 เดือน ถามคนมีประสบการณ์ทุกคนพูดเหมือนกันหมดค่ะ คือลูกขยายตัว จนผ่านไปประมาณ 2 เราปวดแบบไม่ไหว ปวดมากจนเดินไม่ได้ ไปหาหมอกลางดึก สรุปคือท้องนอกมดลูกค่ะ มดลูกกำลังแตก หมอบอกถ้ามาช้าอีกนิดเดียวคือแม่ก็ไปด้วย ถ้าแนะนำแม่ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ ไม่ต้องไปฟังใคร ให้หมอตรวจชัวร์สุด

1y ago

ขอบคุณนะค่ะ เเต่ตรวจละค่ะ น้องอยู่ในมดลูก น่าจะเป้นเพราะมดลูกขยายละเดินเยอะด้วยค่ะ🙏🏻

เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่า ถ้าไม่มีอาการเลือดออก อาจเป็นเพราะมดลูกกำลังขยายตัว หรือเพราะอั้นปัสสาวะหรทอเดินเยอะค่ะ

1y ago

ไม่มีเลือดออกค่ะ ปวดละก้หาย เเต่ไม่ค่อยปวดเเบบนี้บ่อยมากเท่าไหร่ ขอบคุณนะค่ะ