ประสบการณ์การตั้งครรภ์ไตรมาศ 1-2 ของเรา

ตั้งท้องคนที่ 3 1 เริ่มตั้งท้องไม่สบายติดจากลูกชายคนที่ 2 ปอดอักเสบ นอนโรงบาล2 คืน เรามีอาการไอมาก ไปหาหมอ หมอกินยาฆ่าเชื้อ อาทิตย์นึ่งก็หายค่ะ 2 ต่อมาเราก็ปวดฟันค่ะ ปกติมันก็ไม่ปวดนะฟันที่ผุ ฟันปวดตุ่บๆๆ ตอนนอน นอนไม่หลับ ต้องกินยาพารา ถึงจะดีขึ้น พอวันรุ่งขึ้น เราก็ไปหาหมอฟัน ถ้าปล่อยไว้คงเเย่ ช่วงนั้นเราแพ้ท้องด้วย หมอให้รักษารากฟัน ไม่แนะนำให้ถอน สรุปเราก็รักษารากฟัน เราก็หายปวดฟันค่ะ 3. ต่อมาช่วง 12 w เราเป็นกรดไหลย้อนค่ะ เรามีอาการเหนือย หอบ หายใจไม่สะดวก ทำอะไรก็เหนื่อยขนาดพูดเราก็รู้สึกว่าเหนื่อยมาก มีเสมหะในลำคอ เเน่นท้อง นอนไม่ได้ ช่วงนั้นโควิดกำลังระบาด เราจิตตกมากค่ะ กลัวมากช่วงนั้นนอนก็ไม่ค่อยหลับ เราไปหาหมอ พยาบาลถามอาการเรา แล้วไล่เราไปตรวจคัดกรองโควิดก่อน สรุปหมอตรวจว่าเราน่าจะเป็นกรดไกลย้อน เราเหมือนยกภูเขาออกจากอก หมอให้ยามากิน1 สัปดาห์ พอยาหมดเราก็มีอาการ อีก เราก็ไปหาหมออีก แต่คนละคน หมอให้ยามากินต่อค่ะ 2 อาทิตย์ หมอบอกหายก็หยุดกินได้ แล้วเราก็หายค่ะ 4. ต่อมา 18wเราก็เริ่ม ปวดขา เราเป็นเส้นเลือดขอด ค่ะ ต่อนี้ก็เป็นอยู่ค่ะ 5. ต่อมาเราเป็นต่อมบาร์โธลินบวมค่ะ แต่เราไม่เจ็บนะค่ะ ถ้าเราเดินมากรู้สึกว่าน่วงๆๆค่ะ เราไปหาหมอ มาค่ะหมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน มันก็ยุบนะค่ะ แต่ไม่มาก หมอให้ยามากินต่อ อีก1 สัปดาห์ ตอนนี้ทานอยู่ค่ะ ไม่รู้จะยุบมากน้อยเเค่ไหนรอลุ้นอยู่ค่ะ ไม่งั้นเราอาจต้องไปเจาะค่ะ ตอนนี้มันยังบวมอยู่ค่ะ ตอนนี้เรา 21 w1 d แล้ว เราก็ยังคงเป็นเส้นเลือดขอด กับต่อมบาร์โธลินบวมอยู่ค่ะ บางทีเราก็คิดว่าเราเป็นอะไรแยอะขนาดนี้ค่ะ ตอนนี้สุขภาพจิตเราก็แย่ไปตามด้วยค่ะ เราก็หวังว่าเราผ่านอะไรร้ายๆๆมามากพอแล้ว ต่อจากนี้มันคงดีขึ้นทุกวันๆๆๆ อีก 4 เดือนเราก็จะได้เจอกัน 5555

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงๆ😊

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ