ช่วยคิดทีค่ะ😅

ตั้งชื่อลูกว่าสเมลล์มันดูแปลกๆมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ภาษาอังกฤษแปลว่า เหม็น นะคะ

4y ago

สเมลล์ที่แปลว่ามีกลิ่นเหม็น จะสะกดแบบนี้ค่ะ smell แต่ถ้าอยากตั้งชื่อลูกว่า smail ตัวคำศัพท์มันไม่มีความหมาย แต่เป็นคำพ้องเสียง ฝรั่งฟังยังไงก็แปลว่ามีกลิ่นเหม็นนะคะ