ตั้งครรทานอะไรไม่ได้เลย

ตั้งครรได้8สัปดาห์ ทานข้าวทานอะไรไม่ได้เลย ทานแต่นม ควรทำไงดีคะ

11 ตอบกลับ

ตอนช่วงที่แพ้บ้านนี้ก็ทานได้แต่นม ผลไม้ ขนมคุกกี้ ข้าวต้มอ่อนๆของจืดๆ อะไรทานได้ก็ทานไปก่อนค่ะแม่ ดีกว่าไม่ทานอะไรเลยค่ะ เดี๋ยวพอหายแพ้จะเริ่มทานได้เยอะขึ้นค่ะ

ช่วงแพ้ก็อย่างนี้หล่ะค่ะ ยังดีที่กินนมได้ อย่าลืมกินยาบำรุงที่หมอให้ด้วย เพิ่มขนมปังโฮลวีทอีกหน่อยนะแม่ จะได้อยู่ท้อง สักพักจะดีขึ้นจ้า

ทานข้าวไม่ได้ก็ทานพวกเส้นดูมั้ยคะ หรือขนมปังกรอบๆ ผักผลไม้รสเปรี้ยวหวาน ลองดูค่ะ บ้านนี้กินแบบนี้ช่วยได้เยอะค่ะ

แนะนำค่ะไข่ต้ม นม และผักผลดีที่สุดค่ะช่วงนี้ ถ้าเป็นเนื้อสัตย์อาจจะย่อยยากค่ะ

หาอย่างอื่นทานเสริมค่ะ ขนมปัง ผลไม้ ถั่วต่างๆ ธัญพืช

สู้ๆๆคะเราก้อเป็นเหมือนกันคะ

สู้ๆค่ะเพิ่งทานได้เหมือนกัน

สู้ๆค่ะ

ค่อยๆทานค่ะ น้ำผักผลไม้ อย่าให้ท้องว่างนะคะพยายามหน่อยนะค่ะอาการแพ้ท้องจะได้ลดลงถ้าปล่อยท้องว่างจะหน้ามืดเวียนหัวอาเจียนได้ง่ายๆเลยค่ะ บ้านนี้เป็นหนักมากค่ะทั้งสิวที่หน้าที่หลังหน้ามืดเวียนหัวอาเจียนมาครบ เอาใจช่วยนะคะเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้คุณหมอจ่ายยาบรรเทาอาการแพ้ท้องให้ค่ะ เป็นยาตัวเดียวกับแก้เมารถเมาเรือค่ะ