เป็นอีสุกอีใสอันตรายไหม

ตั้งครรห์15+3เป็นอีสุกอีใสอันตรายไหมคะมีผลกระทบกับเด็กใหมคะ กังวลมากคะ😭

2 ตอบกลับ

ไปหาหมอนะคะแม่ เดี๋ยวจะบอกคร่าวๆ แต่แม่อย่าคิดมากนะคะ ถ้ามีการติดเชื้อสุกใสในหญิงตั้งครรภ์ระยะสามเดือนแรก อาจทำให้ทารกในครรภ์พิการได้ เช่น แขนขาผิดปกติ จอประสาทตาอักเสบและตาบอดได้ ลำไส้ตีบฝ่อเป็นช่วงๆ และมีความผิดปกติของระบบประสาท เป็นต้น นอกจากนี้หญิงตั้งครรภ์ที่เป็นสุกใสในระยะก่อนคลอด 5 วันหรือหลังคลอด 2 วัน ทารกที่เกิดมาอาจเป็นสุกใสชนิดรุนแรงได้

9mo ago

ขอบคุณนะคะ✌️

ไปหาหมอรึยังคะ