จุกและปวดหนีวง

ตั้งครรภ์ได้ได้16+6w รู้สึกจุกๆและปวดหน่วงๆบริเวณท้องน้อยไม่แน่ใจเป็นเพราะเดินเยอะรึป่าว เพราะทำงานเซเว่นยืนนานและเดินเยอะ แบบนี้จะอันตรายไหมคะ

3 ตอบกลับ

สาเหตุเกิดจากการทำงานหนัก คนท้องไม่ควรเดินเยอะ ยืนนานๆ ก้มๆเงยๆ ถ้านั้งพัก นอนพักแล้วหายไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าเป็นบ่อยๆไม่ดีค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หน่วงๆท้องมดลูกขยายตัว แต่ถ้าปวดมากก็เกิดจากการทำงานหนักของแม่ด้วยค่ะ

เดินเยอะอันตรายค่ะแม่