น้ำขิง + ท้องอ่อน

ตั้งครรภ์ได้ 9 วีค มีคนแนะนำให้ดื่มน้ำขิง พวก HOTTA พวกนี้ดื่มได้ไหมคะ มีอันตรายไหมเอ่ย เพราะแพ้ท้องหนักมากๆ เผื่อจะช่วยได้อะค่ะ แม่ท้องแรกไม่ทราบจริงๆ แต่เคยได้ยินอีกแบบคือไม่ควรดื่มเพราะจะขับเด็กออก เลยขอสอบถามนะคะ

5 ตอบกลับ

ปกติขิงจะช่วยการหมุนเวียนของเลือดค่ะ แต่ถ้าท้องอ่อนๆควรจะเลี่ยงไปก่อนนะคะ อาจจะเสี่ยงทำให้เกิดการขับเด็กออกมาได้

ทานได้ค่ะ น้ำขิงช่วยลดอาการแพ้ท้องด้วย แต่แค่ทุกอย่างควรดื่ม ควรทานแต่ในปริมาณที่พอเหมาะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่าา วันละ 1-2 แก้วน่าจะโอเคใช่มั้ยคะ

5y ago

ข้อมูลเป็นประโยชน์มากกก ขอบคุณมากๆนะคะ

ทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรมากเกินไป

ทานแค่จิบๆพอค่ะ