จามแล้วปวดจี๊ดท้องน้อยด้านขวา

ตั้งครรภ์ได้ 9 weeks นอนอยู่แล้วจาม ปวดจี๊ดท้องน้อยด้านขวา อีกพักก็ค่อยๆหายเจ็บ แบบนี้อันตรายกับเด็กมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกติค่ะ ขนาดมดลูกอาจกำลังขยายตัวใหญ่ขึ้นค่ะ ของเราก็เจ็บจนถึง3-4เดือนเลยค่ะกว่าจะหาย เป็นแค่ไตรมาสแรกค่ะ ควรหลีกเลี่ยงยกของหนักและเดินบ่อยนะคะในช่วงนี้

ไม่อันตรายค่ะ