5-6week มีตกขาวขุ่นๆปวดท้องจี๊ดๆ

ตั้งครรภ์ได้ 6weekแล้วค่ะ มีใครปวดท้องจี๊ดๆ แล้วมีตกขาวขุ่นปนน้ำตาลอ่อน บ้างมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะ อาการนี้จะเป็นตอนเย็นๆค่ำๆทุกวันเลย#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยตกขาวสีน้ำตาลค่ะ ตอน7วีค สีค่อยๆเข้มขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 4 วันค่ะ เลยไปหาหมอ เจอภาวะแท้งคุกคามค่ะ ฉีดกันแท้งและต้องนอนพักยาวๆ 7 วันค่ะ รีบไปหาหมอนะคะคุณแม่ ท้องแล้วมีเลือดออกไม่ใช่เรื่องปกติค่ะ

3y ago

อายุครรภ์น้อยกว่า 7วีค หมอต้องแน่ใจว่าตัวอ่อนมีหัวใจก่อนค่ะ ถึงจะฉีดยาให้ค่ะ ของโบไปหาหมอตอน7วีค6วันค่ะ เกือบ8วีค หมอซาวด์ดูก่อนเลยค่ะว่าเจอน้อง เจอเสียงหัวใจไหม พอเจอก็ฉีดยาค่ะ คุณแม่ต้องนอนพักเยอะ ปรับวิธีการลุกจากท่านอน ห้ามลุกท่าซิทอัพเพราะจะเกร็งหน้าท้อง ห้ามลุกเร็ว เวลาลุกให้นอนท่าตะแคง แล้วเอาแขนยันตัวขึ้นค่ะ ลดการเกร็งหน้าท้อง เข้าห้องน้ำทุกครั้งต้องซับดูค่ะ ว่ามีมูกออกอีกไหม ห้ามทานของที่มีฤทธิ์ขับเลือด ห้ามเคเฟอีน สู้ๆค่ะ อย่าคิดมาก อย่ากังวลค่ะ