ท้องแข็ง ปวดท้อง

ตั้งครรภ์ได้ 27+4 มีอาการท้องแข็งบ่อย และปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือน แบบนี้ปกติมั้ยคะ ?

1 ตอบกลับ

ถ้าปวดท้องเหมือนประจำเดือนคือเราเรียก เจ็บท้องค่ะ (แต่ถ้า) เจ็บในระนะสั้นคือเจ็บเตือน ถ้ามันเจ็บมันระยะยาวถี่ขึ้นเรือยๆคือ เจ็บจริง อายุครรภ์แค่นี้ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมากค่ะ #ถ้ามันไม่หายและท้องแข็งถี่ภายใน1 ชม. 8-10ครั้ง แม่ต้องไปหาหมอค่ะ