ปวดหน่วงท้อง

ตั้งครรภ์ได้ 22 วีคแล้วค่ะ รู้สึกปวดหน่วงๆท้องกับช่วงล่างมากค่ะ แล้วบางทีก็มีอาการเจ็บจี้ดๆที่ตรงหัวหน่าวหรือบริเวณขาหนีบข้างขวาค่ะ อาการแบบนี้อันตรายต่อลูกไหมค่ะมีใครเคยเป็นบ้างค่ะ หรือเป็นเพราะลูกกำลังขยายใหญ่ขึ้นเหรอค่ะ

6 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ คุณหมออัลตร้าซาวด์ให้บอกว่าน้องไปอยู่ตรงด้านล่างเยอะ อาจเพราะคุณเเม่เดินหรือนั้งเยอะเกินไปค่ะ เเนะนำให้ตรวจปากมดลูกด้วยนะคะว่าสั้นไหม

เป็นเหมือนกันค้ะตอนนี้ก็เป็นอยู่แล้วมีอาการปวดๆจิมิด้วยค้ะว่าจะไปปึกษาหมออยู่ค้ะ

เคยเป็นค่ะ ปากมดลูกสั้นฉีดยากันแท้งค่ะ ทุกอาทิตย์แต่เป็นบางเคส ลองปรึกษาหมอค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเดินหน่วงท้องมากปกติมั้ยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

ปกติค่า☺️