ตั้งท้อง 15 w มีโรคประจำตัว

ตั้งครรภ์ได้ 15w แล้วค่ะ แต่มีโรคประจำตัว SLE หรือแพ้ภูมิตัวเอง ไปฝากครรภ์แต่หมอไม่รับฝากพิเศษ กังวลมากค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ ว่าจะเกิดผลเสี่ยงอะไรต่อลูกไหมค่ะ แล้วฝากธรรมดากับพิเศษต่างกันอย่างไรค่ะ #แม่ท้องแรก 🙏

1 ตอบกลับ

เราเป็นJRA ฝากปกติที่รพ.ที่เรารักษาตัวค่ะ เคยออกไปฝากพิเศษ2เดือน พอมีปัญหาได้นอนรพ.ตอน5เดือน หมอไม่ว่างมาดูเลยค่ะ พยาบาลก็แนะนำกลับมาฝากต่อที่รพ.ค่ะเพราะจะได้มีประวัติเก็บไว้ที่รพ. ระหว่างท้องมีปัญหาเข้ารพ.บ่อยเลยค่ะ จนคลอดได้ซาวด์บ่อยกว่าปกติเลยค่ะ😁 สู้ๆนะคะ