ตั้งครรภ์ ได้ 8 สัปดาห์แล้วคะ

ตั้งครรภ์ได้8สัปดาห์ แล้วมีตกขาวสีเหลืองอ่อนๆติดผ้าอนามัยแผ่นเล็ก แต่ไม่เยอะนะคะ หรือเป็นเดินเยอะไปหรือป่าวคะ เพราะตอนนอนไม่เป็น คะ

1 ตอบกลับ

คนท้องมีตกขาวไหม คำตอบคือการตกขาวเป็นเรื่องปกติ คุณผู้หญิงแทบจะทุกคนมักจะต้องเจอกับอาการตกขาวขณะตั้งครรภ์ โดยที่คุณแม่ท้องบางคน อาจมีตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ไม่มากสักเท่าไหร่ ในขณะที่คุณแม่ท้องบางคน ก็อาจจะมีการตกขาวเยอะมากกว่า เพราะขณะที่คุณตั้งครรภ์ ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น เลยทำให้ผนังช่องคลอดผลิตเซลล์เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลต่อลักษณะ และปริมาณของการตกขาวได้เช่นกัน