สอบถามหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้38wกำหนดคลอดวันที่2กุมภาพันธ์ วันที่19มกราคมไปหาหมอตามนัดปกติ แล้วหมอออกใบนัดมาให้ใหม่เพื่อจะนัดใหม่รอบหน้าแต่หมอนัดเลยวันกำหนดคลอดหมอออกใบนัดมา9กุมภาพันธ์อันนี้หมอออกมาผิดหรืออะไรคะ ปกติเขาจะนัดสัปดาห์ละ1ครั้งไม่ใช่หรอกคะ

4 ตอบกลับ

ช่วงนี้โควิระบาดรึป่าวคะ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรหมอจะไม่ค่อยนัดมาถี่ๆค่ะต่อให้ท้องแก่ก็เถอะ แต่ถ้ามีสัญญาณเตือนว่าจะคลอด เช่น น้ำเดิน ปวดท้องถี่แบบสม่ำเสมอ มีมูกเลือด แม่ก็สามารถไปหาหมอก่อนวันนัดได้ค่ะ

ถ้าไม่แน่ใจลองโทรไปสอบถามที่ฝากครรภ์ดูค่ะ ปกติท้องแก่หมอจะนัดติดตาม 2 สัปดาห์ครั้ง

กำหนดคลอดวันเดียวกัน 19ก็ไปหาหมอตามนัด แต่หมอนัดอีกทีวันที่กำหนดคลอด

2y ago

หมอบอกว่ากำหนดคลอดวันที่2แต่ถ้ามีนํ้าเดินให้รีบมาโรงบาลก่อนนัดเลย

ลองโทรสอบถามคุณหมอนะคะแม่