ตั้งครรภ์ได้37wkค่ะ ท้องปั้นบ่อยวันละเกือบ10ครั้ว ปวดหน่วงบางเวลา แต่สามีไปต่างจังหวัดบ่อย รุ้สึกน้อยใจ และกังวล ทำไงดีคะ

3 ตอบกลับ

ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งน้อยใจกังวล อารมณ์แม่ส่งผลถึงลูกได้ค่ะ อาจเป็นสาเหตุทำให้ท้องแข็งได้ค่ะ สังเกตุอาการนะคะถ้าท้องแข็งถี่ทุกๆ 3-5 นาทีใน 1 ชม. ให้ไป รพ.ค่ะ ถ้าอยู่คนเดียว สามารถโทรแจ้งที่ 1669 บริการฉุกเฉิน ส่งถึง รพ. ฟรีค่ะ

7y ago

ขอบคุนสำหรับกพลังใจดีๆคะ

สู้ๆคะ ถ้าปวดถี่ไปโรงพยาบาลคะ