อาการเท้าบวม

ตั้งครรภ์ได้33w เท้าเริ่มบวม ปกติไหมคะท้องสอง ท้องแรกไม่ค่อยรู้สึกว่าบวมมาก ท้องนี้ รู้สึกว่าบวมเยอะเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอให้นอนตะแคงค่ะ วันนึงหลายๆครั้ง ให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นค่ะ

4y ago

ตอนนั้นก็บวมช่วงใกล้คลอดค่ะ หมอให้หาเวลา เช้า บ่าย เย็น ก่อนนอน นอนตะแคงครั้งละ 30 นาทีให้เลือดไหลเวียนค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ นั่ง+ยืนนานๆน่าจะมีส่วนค่ะ