สอบถามแม่ๆ

ตั้งครรภ์ได้33+4week แต่หมอบอกยังไม่รู้นํ้าหนัก คือปกติมั้ยคะ? เห็นแม่ๆบ้านอื่นรู้นํ้าหนักตั้งแต่15weekก็มี พอดีอยากรู้นํ้าหนักลูกพอใกล้คลอดก็อยากให้ลูกนํ้าหนักตามเกณฑ์ ท้องแรกด้วยแต่ท้องยังเล็กอยู่ออกไม่มากเท่าไหร่เลยกังวลค่ะ. #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆ
4 ตอบกลับ

โดยปกติแล้ว นน.ของทารกในครรภ์ตามเกณฑ์ 4-8 สัปดาห์จะอยู่ที่ประมาณ 1 กรัม และอายุครรภ์ของคุณแม่ 33 w น้ำหนักทารกในครรภ์ อยู่ที่ประมาณ 1,900 กรัม สงสัยว่าทำไม เครื่องอัลตร้าซาวด์ของคุณหมอไม่ขึ้นน้ำหนักของลูก ไม่เข้าใจเกิดจากอะไร สาเหตุ

1y ago

บ้านนี้ซาวคลีนิคหมอจะบอกนำ้หนักทุกรอบค่ะ แม่บ้านนี้31วิคน้องได้1500

บ้านนี้พอเข้า33+2weet ป้าหมอซาวร์ใหทุกอาทิดเพราะอีแม่บ้านนีเป็นเบาขณะตั้งครรภ์ และคุมน้ำตาลไมได้ เลยน้ำตาลสูงมากก200อัพตลอดคุณหมอเลยจะนัดผ่าตอน36weet

1y ago

บ้านนี้คุมได้ค่ะ แต่ไม่รู้พอคุมน้ำตาลแล้วน้ำหนักน้องจะตกเกณฑ์มั๊ยต้องรอดูค่ะ และไม่รู้ว่าหมอจะให้ฉีดยารึเปล่า กลัวได้ฉีดมากค่ะ

รู้น้ำหนักทุกรอบที่ซาวด์เลยค่ะ(ถ้าฝากในคลินิกหมอจะซาวด์ให้ทุกรอว) จะขึ้นในใบซาวด์และคุณหมอจะบอกทุกรอบเลยค่ะ

จริงๆหมอต้องบอกนะคะมันจะอยู่ในเครื่องหมอ