โดนเล็บแมว

ตั้งครรภ์ได้28w โดนเล็บแมวควรไปหาหมอมั้ยคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

โดนเล็บแมว
16 ตอบกลับ

แผลมีเลือดออกหรือถลอกเล็กน้อยไม่ควรปล่อยไว้เด็ดขาด ควรไปหาหมอค่ะ ถูกกัดถูดขวนควรรีบล้านน้ำสบู่เยอะๆหลายๆรอบ และรีบไปหาหมอฉีดยาพิษสุนัขบ้าด่วน ถ้าไม่อยากให้ลูกเป็นอะไรนะคะ แต่ถ้าอยากเสี่ยงๆดูว่าไม่เป็นอะไรหรอกก็ไม่ต้องไปหาหมอ

ถ้ายังไม่อยากไปหาหมอ ให้ล้างแผลด้วยน้ำเกลือแอลกอฮอล์ ทายา สังเกตแผลว่าปวดบวมไหม ถ้าไม่ไม่เป็นไรค่ะ เราตอนท้องก็หยุมกับแมวบ่อย แต่ถ้าเขี้ยวแล้วโดนกัดจนเลือดออกเล็กแค่ไหนต้องไปนะคะ

เคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ามาไหมคะ ระยะเวลา10ปีมานี้ ถ้าไม่เคยต้องไปค่ะ หมอจะฉีดให้ เราเพิ่งครบ4เข็มเมื่อวันก่อนเอง แมวตัวเองนี่แหละค่ะ ฉีดยาแล้ว แต่หมอบอกว่าควรฉีดค่ะ

ที่บ้าน โดน หมาข่วน หมางับบ่อย ล้างแค่สบู่ไม่เคยไปหาหมอเลย ปล.หมาตัวเองนะ เลยมั่นใจว่าคงไม่มีเชื้อบ้า

ควรพบแพทย์จ้า ของเราก็โดนหมอด่า ไม่มาหาให้ไวภาย24 ช.ม ปล่อยไว้ทำไมตั้งนานบราๆ🤣 โดนนัดฉีดยาไป3เข็ม

เราเคยโดนแมวข่วนแมวกัดติดเชื้อในกระแสเลือดเกือบตายนอนโรงบาล3-4วันค่ะไม่ได้ไปฉีด

ควรไปหาหมอค่า ถ้าเลือดออกแบบนี้ ต้องฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้านะคะ

ต้องไปค่ะเเต่ถ้าฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเเล้วล้างเเผลตามปกติค่ะ

ถ้าฉีดบาดทะยักแล้วไม่ต้องไปเเค่ล้างเเผลฆ่าเชื้อเองตามปกติ

เค้าได้ยันต์เต็มแขน2ข้างค่ะ นางใจดีแจกให้ทุกวัน

2y ago

เค้ารักเราแหละเนาะแม่55