ท้องกระตุกข้างขวา

ตั้งครรภ์ได้27w.แล้วค่ะหมอบอกว่าหัวน้องอยู่ข้างซ้ายแต่พักนี้รู้สึกว่ามีอาการท้องกระตุกข้างขวาเป็นจังหวะบ่อยแบบนี้เรียกว่าอะไรคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้ากระตุกเป็นจังหวะเดียวต่อเนื่องคือน้องสะอึกค่ะ​ เป็นสัญญาณที่ดีปอดน้องกำลังพัฒนา​ หรืออีกอย่างคือน้องดิ้นขยับด้านขาค่ะ​ ลูกเราเป็นเพราะเขาชอบใช้ขาถีบเป็นหลัก

น้องสะอึกไหมค่ะ เราก้อเปนบ่อย ตอนนี้ก้อยังเปน และก้อใกล้คลอดละค่ะ

ถ้ากระตุกเป็นจังหวะ น้องสะอึกค่ะ

น้องสะอึกค่ะ

น้องสะอึกจ้าแม่