อยากสอบถามแม่ๆที่ตั้งครรภ์อยู่และขอคำแนะนำหน่อยค่ะขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตั้งครรภ์ได้17weekแล้วดื่มน้ำอัดลมเกือบทุกวันส่งผลเสียต่อเด็กในครรภ์ไหมคะแล้วคือน้ำหนักลดไม่ขึ้นเลยกลัวว่าน้ำหนักจะต่ำกว่าเกณฑ์ทำไงคะ

1 ตอบกลับ

ระวังเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะ น้ำหนักแม่ไม่สำคัญ ให้ดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลัก และควรทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 กมู่ด้วยนะคะ น้ำหวานทานได้แต่น้อยค่ะ