ท้องเเข็ง ตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ได้14สัปดาห์แล้วค่ะ ตอนเช้าตื่นมาปวดฉี่สังเกตท้องพบว่าท้องเป็นก้อนตรงข้างซ้ายแต่ที่อื่นก็นิ่มปกติ แบบนี้คืออะไรคะอันตรายมั้ย

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ😊เกิดจากการบีบตัวของมดลูก เวลาปวดฉี่ พลิกตัว มีเซ็กส์ นอนน้อย

ถ้านอนหงายแล้วเป็นก้อนแข็ง คือมดลูกลอยไม่เป็นอันตรายค่ะ

พยายามอย่านอนหงายค่ะ