มีแม่ๆท่านไหนเคยมีประวัติครรภ์เป็นพิษแล้วพอตั้งครรภ์ลูกคนที่2แล้วได้ทานยาป้องกันหลอดเลือดอุดตันบ้างค่ะ

ตั้งครรภ์ได้13สัปดาห์ไม่กล้ากินค่ะเพราะเห็นในเน็ตบางที่บอกว่าอายุครรภ์ไม่ถึง3เดือนกินเสี่ยงลูกพิการค่ะมีแม่ๆท่านไหนได้ทานบ้างค่ะ

มีแม่ๆท่านไหนเคยมีประวัติครรภ์เป็นพิษแล้วพอตั้งครรภ์ลูกคนที่2แล้วได้ทานยาป้องกันหลอดเลือดอุดตันบ้างค่ะ
30 ตอบกลับ

เราได้ตั้งแต่ไปฝากครรภ์จนตอนนี้24วีคแล้วก็ยังคงทานยาตัวนี้ต่อเนื่อง เนื่องจากก่อนน่ามีประวัติแท้ง2ครั้งค่ะ

ถ้าหมอจ่ายให้แสดงว่าได้รับการตรวจคัดกรองดีแล้วหมอถึงได้จ่ายยาให้ เชื่อหมอค่ะ อาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ได้มาเหมือนกันค่ะแม่ อาจารย์หมอให้มา ตอนแรกก็กลัวค่ะ กินบ้างไม่กินบ้างค่ะ เข้าใจคุณแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะตอนนี้แม่กินแล้วคะ❤

ทานได้ค่ะ อย่าคิดเอาเองเนาะ เพราะคุณหมอเขาดูจากอายุครรภ์แล้ว ของคุณก็เกิน3เดือนแล้วด้วย

5y ago

ได้ยามาตอน12สัปดาห์ค่ะไม่กล้ากินเลยรอครบ13สัปดาห์ค่อยกินค่ะแม่เพราะตอนได้ยาหมอไม่ได้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับยาว่ามันคือยาอะไรเลยหาข้อมูลทางเน็ตดูค่ะเพราะที่ฝากครรภ์เป็นร.พ รัฐเป็นร.พที่สอนนักศึกษาแพทย์ไปด้วยค่ะครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์วันที่17มีนาคุณหมออัลตร้าซาวให้ว่าตั้งครรภ์9สัปดาห์6วันหมอนัดอีกที30มีนาอัลตร้าซาวหมอบอกว่าได้12สัปดาห์2วันวัดความดันผลเลือดอัลตร้าซาวทุกอย่างลูกปกติค่ะแต่หมอถามคุณแม่เข้าร่วมโครงการเพื่อศึกษาและวิจัยไหมแม่ตกลงให้หมอวิจัยเองค่ะแม่คิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับคนรุ่นหลังแต่ที่ตกใจว่าสรุปลูกในครรภ์อายุครรภ์เท่าไรแล้วยาตัวใหม่ที่แม่ได้มา2ตัวแม่จะกินดีไหมแล้วยาตัวเก่าที่มันกินคนละเวลาแม่จะกินอีกดีไหมแม่เลยไม่สบายใจเลยตั้งคำถามในกลุ่มนี้เผื่อมีแม่ๆท่านไหนที่เขาได้กินแม่จะได้คายความคิดที่อยู่ในหัวตลอดเวลาตอนนี้แม่กินยาตามหมอให้มาแล้วค่ะเพราะคิดมากเลยตัดสินใจโทรไปถามรายละเอียดพยาบาลให้ยกเลิกยาตัวเดิมแล้วทานตัวใหม่ไปเลยแม่เลยสบายใจแล้วคะขอบคุณมากๆๆนะคะที่รับฟังคะ❤ที่แม่คิดมากเพราะแม่เคยท้องแล้วแท้งคุกคามเลือดออกไปอัลตร้าซาวแล้วลูกหัวใจยังเต้นปกติแต่มีเลือดออกหมอก่ให้กลับบ

กินเถอะเราก็กินตั้งแต่12วีคแล้วอีก3วันเราก็จะผ่าคลอดแล้วต้า ไม่กินสิเสี่ยงยิ่งกว่า

ครรภ์เป็นพิษตอนท้องลูกคนแรกคนที่สองหมอให้ยามาทานตอน3เดือนคะป้องกันครรภ์เป็นพิษ

ทานได้ค่ะแม่ บ้านนี้หมอก็ให้มาทานเหมือนกัน หมอบอกสามารถป้องกันการแท้งได้ค่ะ

บ้านนี้ก็กินน่ะค่ะน้องก็ปกติดีแม่ไม่ต้องคิดมากหมอจ่ายยาแสดงว่ากินได้

เราท้องแรกครรภ์เป็นพิษค่ะ แต่ท้องนี้ไม่เห็นมียานี้เลย มียาบำรุงปกติ

เราก็ได้กินค่ะแต่เริ่มกินตอน12สัปดาห์ค่ะ อายุครรภ์ของคุณก็3เดือนนี่คะ

5y ago

ได้ยามาตอน12สัปดาห์ค่ะไม่กล้ากินเลยรอครบ13สัปดาห์ค่อยกินค่ะแม่เพราะตอนได้ยาหมอไม่ได้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับยาว่ามันคือยาอะไรเลยหาข้อมูลทางเน็ตดูค่ะเพราะที่ฝากครรภ์เป็นร.พ รัฐเป็นร.พที่สอนนักศึกษาแพทย์ไปด้วยค่ะครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์วันที่17มีนาคุณหมออัลตร้าซาวให้ว่าตั้งครรภ์9สัปดาห์6วันหมอนัดอีกที30มีนาอัลตร้าซาวหมอบอกว่าได้12สัปดาห์2วันวัดความดันผลเลือดอัลตร้าซาวทุกอย่างลูกปกติค่ะแต่หมอถามคุณแม่เข้าร่วมโครงการเพื่อศึกษาและวิจัยไหมแม่ตกลงให้หมอวิจัยเองค่ะแม่คิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับคนรุ่นหลังแต่ที่ตกใจว่าสรุปลูกในครรภ์อายุครรภ์เท่าไรแล้วยาตัวใหม่ที่แม่ได้มา2ตัวแม่จะกินดีไหมแล้วยาตัวเก่าที่มันกินคนละเวลาแม่จะกินอีกดีไหมแม่เลยไม่สบายใจเลยตั้งคำถามในกลุ่มนี้เผื่อมีแม่ๆท่านไหนที่เขาได้กินแม่จะได้คายความคิดที่อยู่ในหัวตลอดเวลาตอนนี้แม่กินยาตามหมอให้มาแล้วค่ะเพราะคิดมากเลยตัดสินใจโทรไปถามรายละเอียดพยาบาลให้ยกเลิกยาตัวเดิมแล้วทานตัวใหม่ไปเลยแม่เลยสบายใจแล้วคะขอบคุณมากๆๆนะคะที่รับฟังคะ❤ที่แม่คิดมากเพราะแม่เคยท้องแล้วแท้งคุกคามเลือดออกไปอัลตร้าซาวแล้วลูกหัวใจยังเต้นปกติแต่มีเลือดออกหมอก่ให้กลับบ