สอบถามคะ

ตั้งครรภ์ได้10สัปดาห์ซาวได้หรือยังคะ กี่สัปดาห์ถึงจะซาวได้ ท้องแรกค่ะตื้นเต้น?

2 ตอบกลับ

จริงๆซาวด์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์นะคะ บางคนฝากเร็วก็ได้ซาวด์ตั้งแต่ 4 สัปดาห์ค่ะ แต่แล้วแต่รพ.นะคะ รพ.รัฐบางที่ โดยเฉพาะที่ๆคนเยอะๆ ถ้าไม่มีประวัติผิดปกติ เช่น เคยท้องลม, ท้องนอกมดลูก, แท้ง, มีซีสต์ หมอก็อาจจะยังไม่ซาวด์ให้ค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกคลินิคหรือรพ.เอกชน ที่จ่ายเงินมากกว่า ก็มักจะได้ซาวด์กันแทบทุกครั้งที่พบหมอค่ะ 10 สัปดาห์ ซาวด์ได้แล้วค่ะ ถ้ากลัวหมอไม่ซาวด์ให้ บอกหมอเลยค่ะว่าขอซาวด์

..