ท้องอืดตลอด

ตั้งครรภ์เดือนที่ 4 รู้สึกว่ากินอะไรนิดหน่อยก็ท้งอืด อึดอัดมากค่ะ ต้องกินยังไง ให้ลดอาการท้องอืดได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

กินน้อยๆแต่กอนบ่อยๆค่ะ หลังกินเสร็จให้เดินย่อยก่อน

5y ago

ดีแล้วค่ะ เคยเป็นก่อนท้องนี้ทรมานมากขนาดว่าไม่ท้องนะนั้น หายใจไม่ออกยกใหญ่เลย โดนหมอบ่นนิดๆว่า โรคนี้เป็นกันง่าย แต่ไม่ค่อยมีใครรณรงค์ให้รู้เกี่ยวกับโรคนี้ หมอเลยแนะนำวิธีนี้มา พอท้องเรากลัวกลับไปเป็นเพราะท้องจะเป็นง่ายกว่าเดิม ทำแบบนี้ไม่มีอาการเลยสักครั้งค่ะ ไม่ต้องเสี่ยงกินยาด้วย ปลอดภัยที่สุดเลย