ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่8แล้ว คิดว่าจะเริ่มทะยอยสั่งของใช้สำหรับลูกน้อย แต่มีคนบอกว่าอย่าไปสั่งโบราณเขาถือ เลยคิดในใจว่าต้องรอให้คลอดก่อนใช่ไหมแล้วค่อยวิ่งหาซื้อของ หรือคุณแม่ท่านอื่นๆคิดว่าไงกันคะ

130 ตอบกลับ

แม่เราก็คนโบราณ ยังบอกให้ซื้อเตรียมไว้เลยคะ แต่ไม่ต้องซื้อเยอะ เสื้อผ้า3-4 ชุดก็พอคะ

สั่งเลยค่ะ โบราณอะไรกันสมัยนี้มันสมัยใหม่แล้วใหนคนโบราณ มีแต่หัวโบราณค่ะ เลอะเทอะ

ซื้อเรยคะใกล้คลอดแร้ว ดีกว่าคลอดเเร้วต้องอุ้มลุกกะเตงเดินซื้อของคะ สงสารลูกด้วย

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้จะ9เดือนล่ะแม่แฟนก็ถือห้ามซื้อ เลยยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยจ้า

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่5เดือนตอนนี้7เดือนแล้วกำหนดคลอดธันวาแต่ของครบหมดแล้วคะ

นี่ก็มีคนห้ามค่ะ แม่ก็ไม่สน พอ 7 เดือน ก็ค่อยๆทะยอยซื้อ มาเรื่อยๆ จน 9 เดือน เลยค่ะ

ซื้อเลยค่ะ 6เดือนนี่คือของเราครบหมดแล้ว 7-8เดือนเราซักทุกชิ้นเตรียมพร้อมแล้วค่ะ

ซื้อแต่รู้เพศ 3 เดือน เมื่อวานผ่าคลอดละ 38+2 สัปดาห์ แข็งแรง สมบูรณ์ ไม่เหลือง ไม่อบ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ ทะยอยๆซื้อ ตอนนี้กำลังจะเข้าเดือนที่ 8 ครบแล้วค่ะ

บ้านนี้ ก็ซื้อของตอน8เดือนเเหละ ตอนี้ จะเก้าเดือนละคะ เดินซื้อของคงไม่ไหวละคะ