ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่8แล้ว คิดว่าจะเริ่มทะยอยสั่งของใช้สำหรับลูกน้อย แต่มีคนบอกว่าอย่าไปสั่งโบราณเขาถือ เลยคิดในใจว่าต้องรอให้คลอดก่อนใช่ไหมแล้วค่อยวิ่งหาซื้อของ หรือคุณแม่ท่านอื่นๆคิดว่าไงกันคะ

130 ตอบกลับ

บ้านนี้ของครบหมดแล้วค่ะ กำหนดผ่า 18 ตุลา คุณแม่ทยอยเตรียมได้แล้วนะคะ เพราะคลอดกลับบ้านมาก็ต้องใช้เลย แล้วลูกเพิ่งคลอดจะพาลูกไปเดินช๊อปก็ไม่ได้ลูกยังได้วัคซีนไม่ครบเสี่ยงติดโรคจากข้างนอกได้ค่ะ

รู้เพศลูกก้ซื้อเตรียมไว้เลยค่ะ เพราะต้องซักต้องเตรียมของไป รพ.อีก ถ้าไม่เตรียมไว้โดนพยาบาลดุแน่ๆตอนท้องแรกบ้านนี้ก้โดนแต่เราบอกไปว่าหมอสั่งเราก้ยื่นรายการให้ดูไม่มีใครพูดอะไรสักคำ

ของเราซื้อตั้งแต่ 4 เดือน ตอนที่รู้เพศน้อง จะบอกว่าคิดถูกมาก เพราะตอนนี้เข้าไตรมาส 3 แล้ว ลุกเดิน ยืน นานๆ ปวดหลังมาก เดินนานๆท้องแข็งอีก จะบอกว่าเรื่องนี้แล้วแต่คนเลย ใครสบายใจก็ซื้อ

คลอดแล้วค่อยซื่อก็ได้วุ่นว่ายดี วุ่นวายกับเราคนเดียวแหละเข้าไม่ได้มาวุ่นวายด้วย เข้าใจว่าเป็นความเชื่อแต่มันก็ผ่านมาหลายยุคหลายสมัยแล่วเนอะ8เดือนแล้วก็ต้องซื้อของแล้วแหละค่ะ

เราก็โดนห้ามค่ะ แต่เราบอกไปเลยว่า เป็นคุณแม่ยุคใหม่ไม่ถือค่ะ 5555 ถ้าไม่ซื้อตอนนี้พอออกจากโรงบาลจะเอาไรใช่ละค่ะถูกไหม เดี๋ยวซื้อไม่ทันกันพอดี เราก๊ตอบแบบนี้เลย ไม่มีใครกล้าเถียงง 5555

5y ago

เมื่อวานก็ตอบแบบนี้คะ แต่ก็หาว่าเราไม่เชื่อฟัง ว่าเราเถียงส่ะงั้น🙄🙄🙄

บ้านนี้เตรียมไว้ตอน32วีคค่ะเพราะเริ่มมีอาการเจ็บท้องเตือนแต่หมอบอกพยายามอยู่นิ่งไม่เคลื่อนไหวบ่อยต้องให้น้องครบ37วีค แต่อาการเจ็บท้องก็ยังมีบ้างตอนนี้35+2แล้ว ต้องรอต่อไปค่ะ

อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นค่ะ ยิ่งท้องแก่ยิ่งเดินลำบาก ไปไหนมาไหนลำบากมากๆ ตอนเรายังไหวรีบซื้อไว้เลยค่ะ อีกอย่างเราไม่รุ้น้องจะออกมาเมื่อไหร่ซื้อแล้วซักเตรียมพร้อมไว้ดีกว่าจ้า

ซื้อเลยค๊เดียวคนอื่นซื้อตอนเราคลอดก็จะไม่ถูกใจนะค๊ไม่ได้เลือกเองเราไม่รู้หรอกค๊ว่าดีสำหรับลูกหรือป่าวเเนะนำซื้อเลยค๊แม่บ้านนี้ซื้อตั้งเเต่6เดือน5555ตอนนี้เต็มไปหมด

ตอนแรกแฟนก็บ่นค่ะ แต่เราบอกว่าจะลำบากนะ แล้วไม่ให้เตรียม คือลูกออกมาใส่ชุดใหม่แข็งๆเลยใช่ไหม แบบไม่ซักลูกคันนะผิวบาง กว่าจะกลับจากรพ.ออกไปหาซื้อลำบาก อีก เขาก็เข้าใจ

บ้านนี้8เดือนยังไม่ได้ซื้อคะ กะว่าจะซื้อตอนสิ้นเดือนนี้เพราะต้องซัก ใจจริงอยากซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่4-5เดือนแต่เขาถือคะ เลยคิดว่าซื้อตอนเข้าเดือนที่8 ก็ได้😂