เจ็บจี๊ดตรงหัวหน่าว

ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่7 เพิ่งเริ่มมีอาการเจ็บจี๊ดตรงหัวหน่าวไม่เจ็บบ่อยไม่มีอาการท้องแข็งเป็นอันตรายไหมคะ หรือแม่บ้านอื่นก็เป็นปกติ บ้านนี้ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ พอขนาดมดลูกเราใหญ่ขึ้น เด็กโตขึ้น นน มดลูกเราหนักขึ้น จะทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณดังกล่าวรับ นน มากขึ้นกว่าปกติ ทำให้รู้สึกเจ็บ ปวด ร้าวจี๊ดๆ บริเวณดังกล่าวค่ะ อาการเหล่านี้จะหายไปเองหลังคลอดนะคะ

3y ago

ดิ้นน้อยลงเพราะพื้นที่ในท้องน้อยลงค่ะ^^ถ้าดิ้นถึง 10 ครั้งต่อวัน ก็คือปกติค่ะคุณแม่

ปกติค่ะ