เพิ่มน้ำนม

ตั้งครรภ์อยู่สามารถกินน้ำขิงเพื่อเพิ่มน้ำนมก่อนคลอดได้ไหมคะ จะเป็นอันตรายต่อน้องในท้องไหม.. จะคลอดเดือนหน้าแล้วค่ะหมอบอกอาจต้องผ่าเพราะน้องตัวใหญ่กลัวไม่มีน้ำนมให้น้องกิน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ทานได้จ้า แต่นมจะมาเยอะไม่เยอะอยู่ที่การให้ลูกเข้าเต้ากระตุ้นค่ะ แม่ต้องเอาลูกเข้าเต้าทุก3ชม.น้องหลับต้องปลุกมาเข้าเต้าค่ะ น้ำนมจะพุ่ง ช่วงแรกๆหลังคลอดอาจจะยังไม่ไหล ไหลน้อยให้ลุกกระตุ้นไปเรื่อยๆ บางคน2-3วันอ่ะค่ะกว่าน่ำนมจะพุ่ง แต่ถ้าแม่ไม่ให้ลูกช่วยกระตุ้น จะปั๊มนมให้ก็ต้องปั๊มทุก3ชม.เหมือนกันค่ะ ถ้าไม่งั้นกินบำรุงให้ตายนมก้หดค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้กินชาอุ่นรักค่ะและปั๊มนมตลอดทุก2-3ชั่วโมงดื่มน้ำเยอะๆจะช่วยได้จ้าแม่

บ้านนี้ทานน้ำหัวปลีค่ะ จะผ่าคลอด 23 ตุลา ยังลุ้นอยู่ว่าจะช่วยได้ไหมค่ะ

4y ago

ขอบคุณคร้า

กินบ้าง อย่าโด๊บนะคะ ออกมาน้ำนมมีแน่นอน แค่เอาลูกมาดูกระตุ้นค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้ดื่มน้ำหัวปลีค่ะแม่

ทานได้เลยจ้า

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ